May 19, 2024
Photo by bruce mars on Unsplash

Một nghiên cứu chỉ ra rằng ngủ đủ giấc 8 tiếng thường xuyên không thực sự là điều xa xỉ, mà là một phần thiết yếu của thói quen hàng ngày lành mạnh. Ngủ không đủ giấc có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần, tình cảm và thể chất của bạn. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hầu hết mọi người không ngủ đủ giấc. Hãy cùng ViVu chúng tôi xem điều lợi ích của việc ngủ đủ giấc hàng ngày là gì nhé!

Lợi ích của việc ngủ đủ giấc: Bạn dễ dàng tiếp thu tri thức mới

Hình ảnh được cung cấp bởi Gerd Altmann từ Pixabay

Giấc ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ bạn có thể tập trung vào các kỹ năng mới và ghi nhớ những điều mới. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng chúng ta xử lý các thông tin mới trong khi ngủ. Nói cách khác, tâm trí và cơ thể của bạn sẽ tốt hơn vào buổi sáng sau khi bạn được nghỉ ngơi hợp lý, so với trước khi lên giường vào đêm hôm trước. Và điều này áp dụng cho bất kỳ kỹ năng mới nào, từ học ngôn ngữ, kiến thức đến chơi một môn thể thao mới.

Lợi ích của việc ngủ đủ giấc: Bạn nhận thức rõ ràng hơn

Photo by Chase Clark on Unsplash

Hiển nhiên rằng đi học hay đi làm sau khi được ngủ một giấc ngon lành sẽ tốt hơn là một buổi tối thức khuya cày phim hay hóng hớt drama trên Facebook. Khi bạn nghỉ ngơi đầy đủ thường xuyên, các kỹ năng tập trung, tập trung và giải quyết vấn đề của bạn sẽ hoạt động ở mức tối ưu. Bạn có thể suy nghĩ rõ ràng hơn và đưa ra quyết định nhanh hơn. Vì vậy, đừng bỏ qua giấc ngủ vì những thứ khác nhé!

Lợi ích của việc ngủ đủ giấc: Kiểm soát cân nặng chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Hình ảnh được cung cấp bởi Tumisu, please consider ☕ Thank you! 🤗 từ Pixabay

Khoa học đã chỉ ra rằng trong khi chúng ta đang ngủ, chúng ta tạo ra một loại hormone gọi là leptin, cho cơ thể biết rằng chúng ta đã no và chúng ta không cần ăn thêm nữa. Khi chúng ta không nghỉ ngơi đầy đủ, nó sẽ mất cân bằng và chúng ta bắt đầu thèm ăn. Đó là lý do tại sao khi chúng ta thức đêm thường cảm thấy rất hay đói là luôn có xu hướng đi ăn đêm.

Cải thiện sức khỏe

Hình ảnh được cung cấp bởi Ryan McGuire từ Pixabay

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng ngủ đủ giấc không chỉ giúp chúng ta giảm mức độ căng thẳng mà còn ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp và cholesterol cao. Thiếu ngủ cũng có thể dẫn đến tất cả các vấn đề liên quan đến tim.

Cải thiện làn da

Làn da chính là một tấm gương phản ánh sức khỏe của chúng ta. Mỗi khi chúng ta mệt mỏi, làm da sẽ sạm đen khiến gương mặt trở nên tối tăm. Khi chúng ta khỏe mạnh, làn da sẽ căng tràn, mịn màng đầy sức sống. Làn da cũng phản ánh rõ rệt về chất lượng giấc ngủ của bạn. Hầu như giới trẻ ngày nay hay thức khuya dẫn tới mụn ở vùng trán hay nổi lên khiên làn da trở nên xấu đi rất nhiều.

Kết luận

Lợi ích của việc ngủ đủ giấc có làm cho bạn hài lòng ? Bạn thường ngủ bao nhiêu giờ? Bạn có cảm thấy tốt hơn khi xoay sở để có được 8 giờ giải lao đó không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới. Mong rằng những ai đọc bài viết này vào lúc 2h sáng sẽ có thể tắt điện thoại và trân trọng giấc ngủ hơn nhé!

Xem thêm:

Is It Possible to Get Less Sleep but Feel Rested and Productive?