May 19, 2024

Có bao giờ các bạn trải quan cảm giác mà chỉ có 10 phút để ngủ quá gấp gáp mà không thể ngủ được ? Bạn mong muốn tìm được một cách để ngủ nhanh hơn chỉ trong vòng 1 đến 2 phút là có thể ngủ được ngay ? Hãy thử tham khảo cách ngủ nhanh của bài viết hôm nay.

Cách để ngủ nhanh hơn này được phát triển bởi Hải quân Hoa Kì giúp những người lính của họ có thể đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Hãy cùng thử xem họ đã làm thế nào nhé!

Tầm quan trọng của việc ngủ đủ giấc

Hình ảnh được cung cấp bởi 愚木混株 Cdd20 từ Pixabay

Như mọi người đã biết, việc ngủ đủ giấc rất quan trọng. Một nghiên cứu năm 2018 cho thấy những người ngủ từ 5 đến 6 giờ có năng suất thấp hơn 19% so với những người thường xuyên ngủ từ 7 đến 8 giờ mỗi đêm. Những người ngủ ít hơn 5 giờ có năng suất thấp hơn gần 30%. Mặc dù những người ngủ ít có thời gian thức lâu hơn nhưng trên thực tế lượng công việc mà họ hoàn thành trong thời gian thức đó lại thấp hơn rất nhiều. Có lẽ đó là bởi vì các nghiên cứu khác cho thấy rằng chỉ ngủ 6 tiếng sẽ khiến bất kỳ nhiệm vụ nào đòi hỏi sự tập trung, suy nghĩ sâu sắc hoặc giải quyết vấn đề trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Phương pháp ngủ trong 2 phút của quân đội

Hình ảnh được cung cấp bởi Dariusz Sankowski từ Pixabay

Trong cuốn sách Relax and Win: Championship Performance (2012) được viết bởi Lloyd Bud Winter có mô tả về thói quen giúp những người lính ngủ nhanh áp dụng tại Trường đào tạo Phi công Hải Quân Hoa Kỳ. Sáu tuần sau, 96% phi công có thể ngủ thiếp đi trong vòng hai phút hoặc ít hơn.

Đây là cách thực hiện:

Thư giãn toàn bộ khuôn mặt của bạn. Đầu tiên, hãy nhắm mắt lại, hít thở sâu thở đều. Sau đó, từ từ thư giãn tất cả các cơ mặt của bạn.

Hình ảnh được cung cấp bởi stine moe engelsrud từ Pixabay

Thả lỏng vai và tay xuống. Bỏ qua mọi căng thẳng, thả lỏng cổ của bạn, tưởng tượng mình đang chìm vào ghế hoặc giường. Sau đó, bắt đầu từ đầu cánh tay phải, và từ từ thả lỏng bắp tay, cẳng tay và bàn tay. Lặp lại ở phía bên kia và đừng quên hít sâu thở đều.

Hình ảnh được cung cấp bởi Kai Miano từ Pixabay

Thở ra và thư giãn lồng ngực của bạn. Với vai và cánh tay của bạn được thả lỏng, điều đó sẽ dễ dàng giúp bạn buồn ngủ.

Hình ảnh được cung cấp bởi Silvia từ Pixabay

Thư giãn đôi chân của bạn. Bắt đầu với đùi phải của bạn, thả lỏng nó hết mức có thể. Sau đó thực hiện tương tự với bắp chân, mắt cá chân và bàn chân. Lặp lại quá trình với chân trái của bạn.

Hình ảnh được cung cấp bởi GoldenViolinist từ Pixabay

Bây giờ hãy giải tỏa tâm trí của bạn. Hãy thử chỉ nghĩ về một thứ duy nhất, ví dụ như nghĩ rằng tôi đang không nghĩ gì cả. Hoặc bạn có thẻ chọn thứ gì đó thư giãn. Hình dung bạn đang nằm thoải mái trong bóng tối.

Hình ảnh được cung cấp bởi Javier Campos từ Pixabay

Nhưng nếu điều đó không hiệu quả … Hãy thử lặp lại từ “Đừng nghĩ” trong 10 giây. Điều đó sẽ giúp bạn phân tâm khỏi việc suy nghĩ về bất cứ điều gì khiến bạn tỉnh táo.

Kết Luận

Hãy ghi nhớ thực hành là chìa khóa.

Phương pháp này có thể không giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn trong vài lần đầu tiên, nhưng bạn càng sử dụng nó một cách đều đặn, bạn sẽ càng rèn luyện được tinh thần thư giãn tốt hơn.

Xem thêm:

A secret military technique could help you fall asleep in just 2 minutes

Mất ngủ và những điều cần biết